Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Cơ hội việc làm ngành sư phạm Mầm non, Tiểu học

Những năm gần đây, với chủ trương xã hội hóa giáo dục của nhà nước, đã giúp cho hệ thống giáo dục phát triển nhanh chóng, trong đó hệ thống giáo dục mầm non và tiểu học đã có những bước tiến đáng kể.
Tại hà nội và các tỉnh trong cả nước đã có nhiều trường mầm non và tiểu học được thành lập, do đó nhu cầu giáo viên đối với hai bậc học này ngày càng tăng cao. Theo báo cáo mới nhất của Sở GD – ĐT TP. HN năm học 2014 – 2015, toàn thành phố vẫn thiếu trên 1.258 giáo viên Mầm non và 1.000 giáo viên Tiểu học và THCS. Số liệu này cho thấy, nhu cầu giáo viên mầm non và tiểu học của thành phố là rất lớn. Có thể nói rằng khối ngành này đang trong tình trạng “khát giáo viên”. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non và sư phạm Tiểu học không còn khó xin việc như những khối ngành nghề khác.

Ngoài những trường Mầm non công lập, các bậc phụ huynh hiện nay đã có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc gửi gắm con em của mình tại các trường tư thục chất lượng cao. Vì thế, khi tốt nghiệp ra trường, GV Mầm non, GV Tiểu học có nhiều con đường để lựa chọn: nộp hồ sơ để được phân công nhiệm sở tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục, làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường. Trong những năm qua, TP.Hà nội đã có nhiều GV Mầm non, GV Tiểu học mở trường tư thục và rất thành công.
Nắm được nhu cầu phát triển ngày càng cao, Trường Trung cấp công nghệ hà nội tự hào là một trong số rất ít những trường Trung cấp trong cả nước  được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Hà Nội cấp phép liên kết đào tạo khối ngành Sư phạm, trong đó có ngành sư phạm Mầm non và sư phạm Tiểu học. Bên cạnh đó, Trường còn cam kết giữ lại những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở lại công tác tại Trường Mầm non  hoặc Trường Tiểu học và THCS  – trực thuộc hệ thống phát triển giáo dục Quốc tế
Ngoài ra, Trường còn liên kết với rất nhiều cơ sở giáo dục Mầm  Non, Tiểu học khác nhằm tạo cơ hội việc làm cho các bạn Sinh viên sau khi ra trường. Hiện tại, số sinh viên đăng kí theo học hai ngành này ngày càng gia tăng. Đã có rất nhiều Sinh viên được nhà trường giới thiệu đến công tác tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học trong suốt quá trình vừa học, vừa làm, nhằm tích lũy kinh nghiệm và giúp trang trải học phí trong suốt quá trình học.
Bên cạnh đó, xác định rõ tầm quan trọng và cần thiết trong việc trang bị các thiết bị giáo dục, trường đã không ngừng đầu tư, củng cố và hoàn thiện cơ sở vật chất: phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu LCD Projector, Internet… nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Cùng với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, công tác giảng dạy của nhà trường cũng được sắp xếp theo một giáo trình hết sức khoa học. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Hiện nay, trường đang có chính sách miễn giảm học phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ vay vốn học tập lên tới 10.000.000 đồng/ năm. Văn phòng tuyển sinh của trường đặt ngay tại trụ sở : phòng 301,nhà B,Trong trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp số 5 – lê đức thọ ( đối diện công an quận nam từ liêm )
Để biết rõ hơn thông tin về trường và nhận được sự tư vấn tốt nhất, xin vui lòng liên hệ số điện thoại : 0979 86 86 25 ( cô Lý )